02-639-7878 ต่อ 222

BLOG

อยากรู้ไหม ทำธุรกิจออนไลน์ผ่าน TikTok ดียังไง?

เชื่อว่าในตอนนี้เราทุกคนคงจะรู้จัก TikTok แอปพลิเคชันที่กำลังมาแรงเป็นอย่างดี นอกจากจะเป็นแอปพลิเคชันยอดนิยมที่รู้จักกันในเรื่องของการลงคลิปวิดีโอสั้นเพื่อความบันเทิงแล้ว ตอนนี้ทาง TikTok ก็ได้มีการพัฒนาและจะออกฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะมาช่วยเหล่าพ่อค้า แม่ค้า คนทำธุรกิจออนไลน์ อย่าง TikTok Shop และ TikTok For Business ด้วยแล้วจะช่วยได้ยังไง? งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าถ้าเราทำธุรกิจออนไลน์ผ่าน TikTok มันดียังไง   1. ซื้อ-ขายออนไลน์สะดวกด้วย TikTok X Woocommerce   เป็นการร่วมมือกันของ TikTok กับ Woocommerce ซึ่งเป็นปลั๊กอินที่จะมาช่วยส่งเสริมให้ร้านขายของธรรมดากลายเป็นร้านขายของออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ โดยเปิดโอกาสให้คนทำธุรกิจทั้งรายย่อย และรายใหญ่ได้เข้ามามีส่วนร่วม สามารถขายของโดยตรงกับทาง TikTok ได้โดยไม่จำเป็นที่เราจะต้องจ้าง Influencer เพราะการที่ TikTok กับ Woocommerce ร่วมมือกันก็สามารถที่จะเชื่อมต่อข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับร้านค้าของเราเข้าสู่โลกของ E-commerce ได้แบบอิสระ ซึ่งช่วยให้ความสะดวกกับร้านค้าและลูกค้าได้เป็นอย่างดี   2.

Read More »
Tiktok Shop For SMEs

TikTok Shop ทางเลือกสุดฮิต! ของคนทำธุรกิจออนไลน์

เมื่อไม่นานมานี้แอปพลิเคชันยอดนิยมอย่าง TikTok ก็ได้เปิดให้บริการฟีเจอร์ใหม่อย่าง TikTok Shop ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และได้ก้าวเข้าสู่การแข่งขันในตลาด E-Commerce อย่างจริงจัง เพราะเนื่องจากเหตุการณ์ของโรคระบาด Covid-19 ก็ทำให้การทำธุรกิจออนไลน์นั้นเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้หลายคนมักซื้อ-ขายสินค้ากันผ่านช่องทางออนไลน์มากกว่าเดิม แต่ก่อนเราจะไปทำความรู้จักกับ TikTok Shop เรามาดูกันก่อนว่าแอปพลิเคชัน TikTok คืออะไร?   TikTok Shop คืออะไร?   TikTok Shop เป็นเหมือนแพลตฟอร์มของ E-Commerce ที่ช่วยทำให้ SMEs สามารถสร้างเว็บไซต์เป็นหน้าร้านเพื่อทำธุรกิจออนไลน์ของตัวเองในการทำ Content โปรโมตและซื้อ-ขายสินค้าได้ ซึ่งเป็นการรวมกันของ Marketplace กับ Shopify เป็นร้านค้าออนไลน์ช่องทางหนึ่งที่ให้เหล่าพ่อค้า แม่ค้า คนทำธุรกิจออนไลน์มาเปิดขายสินค้าต่างๆ ผ่านแพลตฟอร์มที่กำลังเป็นกระแสอย่าง TikTok โดยเราสามารถไลฟ์สดขายสินค้าผ่าน TikTok Shop ได้และลูกค้ายังสามารถกดสั่งซื้อสินค้าผ่านแอปได้ทันทีหากต้องการสั่งซื้อ จากเดิมที่เราต้องมาคอยทำคอนเทนต์เพื่อโปรโมตและขายสินค้าเอง ถ้าต้องการซื้อให้ลูกค้าทักข้อความหาเราเอง ตอนนี้กลายเป็นเราสามารถอัปโหลดสินค้าบน TikTok

Read More »
Increase Sale with Line My shop

My Shop ฟีเจอร์ที่ช่วยให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้น

MyShop คืออะไร MyShop เป็นฟีเจอร์ที่เสริมจาก LINE OA ซึ่งจะช่วยทำให้การทำธุรกิจของเราง่ายขึ้นหมือนมีหน้าร้าน E-Commerce เป็นของตัวเอง ก่อนจะไปทำความรู้จัก MyShop เรามาดูกันก่อนว่า LINE Official Account หรือ LINE OA สามารถช่วยอะไรเราในเรื่องการทำธุรกิจได้บ้าง   LINE OA ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?   ดูแลลูกค้าขาประจำง่ายขึ้น เช่น เวลาที่ลูกค้าทักมาเราสามารถติด Tag หมวดหมู่ลูกค้าของเราเองได้ ฟังก์ชัน Quick Reply ให้เราตอบลูกค้าได้สะดวกมากขึ้นด้วยการสร้างข้อความตอบกลับเตรียมไว้ก่อน เวลาที่มีลูกค้าถามคำถามซ้ำๆ เราจะได้ไม่ต้องตอบหลายครั้งหรือมานั่งพิมพ์ตอบให้เมื่อยมือ รวมไปถึงหากลูกค้ามีรายละเอียดเยอะ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะจำไม่ได้ เพราะมีฟีเจอร์ Note ให้ใส่รายละเอียดต่างๆของลูกค้าได้ ปิดการขายได้ง่ายขึ้น เพราะเดิมเราทำได้แค่ PR หรือบอกกล่าวข่าวสารต่างๆ ผ่าน LINE@ แต่พอเป็น LINE OA แล้วก็จะสามารถทำอย่างอื่นได้มากขึ้นโดยการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ

Read More »
Benefit of LINE OA

4 เหตุผลที่ควรเปลี่ยนมาใช้ LINE OA

LINE OFFICIAL ACCOUNT คือสิ่งที่พัฒนามาจาก LINE@ ซึ่งแน่นอนว่าพอเป็นสิ่งที่พัฒนามานั้นย่อมดีกว่าของเดิมที่มีอยู่ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะยังไม่คุ้นชินกับ LINE OFFICIAL ACCOUNT เพราะถนัดใช้ของเดิมมากกว่าและสงสัยว่า LINE OA มันมีดียังไง? ทำไมคนทำธุรกิจถึงควรให้ความสำคัญและมีหลายธุรกิจที่เปลี่ยนจากการใช้ LINE@ เดิมที่ไว้ใช้พูดคุยกับลูกค้ามาใช้ LINE OA แทนแถมยังทำยอดขายดีขึ้นอีก วันนี้เราจะพามาดูกันว่าทำไมคนทำธุรกิจถึงควรให้ความสนใจและเปลี่ยนมาใช้ LINE OA   เปลี่ยนมาใช้ LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วจะได้อะไร?   ส่งข่าวสาร แจ้งโปรโมชั่นของร้านได้ในครั้งเดียว ซึ่งทำให้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลา Order ไม่มีตกหล่น เพราะถ้าหากคุณยังใช้ LINE@ หรือ LINE ส่วนตัวในการตอบลูกค้าอยู่บอกได้เลยว่าต้องมี Order ตกหล่นแน่นอน เพราะทุกอย่างจะปนกันอยู่ภายในแอปพลิเคชันเดียว ไม่ว่าจะเป็น เพื่อนของคุณ กลุ่มแชทต่างๆ

Read More »
เทคนิคปรับโฆษณาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

5 เทคนิคง่ายๆ ปรับโฆษณายังไงให้มีประสิทธิภาพ ยอดขายปัง!

หากคุณกำลังทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน LINE Ads Platform อยู่แล้วไม่พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ หรือใครที่ยังไม่เคยลองลงโฆษณาบน LINE Ads Platform แล้วอยากลองมาทางนี้ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับเคล็ดลับการปรับแคมเปญโฆษณาของคุณให้มีประสิทธิภาพ ได้ผลลัพธ์ดี ยอดขายปัง! กันทั้ง 5เทคนิค เมื่อขึ้นสถานะ “กำลังเรียนรู้” แต่ถ้าหากโฆษณาของคุณได้รับการแสดงผลไม่เพียงพอ สถานการณ์เรียนรู้ไม่คืบหน้า ต้องทำอย่างไร? ไปดูกัน   ปรับโฆษณาบน LINE Ads Platform ด้วย 5 เทคนิคง่ายๆ ขยายการเข้าถึงของกลุ่มเป้าหมายของคุณให้กว้างมากขึ้น เพราะถ้ากลุ่มเป้าหมายของคุณแคบจะส่งผลทำให้ราคาการแข่งขันนั้นมีราคาสูงขึ้น ดังนั้นจึงควรปรับขยายการเข้าถึงของกลุ่มเป้าหมายให้กว้างกว่าเดิม โดยการปรับ พื้นที่ เพศ อายุ ระบบปฏิบัติการ และความสนใจ ปรับราคาเสนอ หรือ ราคา Bidding ให้มีราคาที่สูงขึ้น โดยอาจมีการปรับขึ้นครั้งละ 5-10 บาทขึ้นไป ลองปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ราคาเป็นประจำ ปรับโฆษณาให้น่าสนใจมากขึ้น เช่น สี

Read More »
การกำหนดกลุ่มเป้าหมาย Line ads platform

กำหนดกลุ่มเป้าหมาย LINE Ads Platform ยังไงให้เหมาะสมกับกลยุทธ์ทางการตลาด?

ปัจจุบันการทำการตลาดออนไลน์เป็นที่นิยมอย่างมาก ธุรกิจส่วนใหญ่จึงได้มีการทำโฆษณาออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook YouTube Goolgle รวมไปถึง LINE ซึ่งถือได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก และกำลังเป็นที่จับตามอง ดังนั้น การเลือกทำโฆษณาออนไลน์บน LINE Ads Platform จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญที่คนทำธุรกิจควรให้ความสนใจ แต่หากจะเลือกทำโฆษณาผ่าน LINE Ads Platform แล้วก็ต้องมีการสมัครบัญชี LINE Official Account หรือ LINE OA ก่อนที่จะเริ่มทำโฆษณา อีกหนึ่งสิ่งที่คุณต้องทำก่อนทำการลงโฆษณานั้นคือ การกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ตรงกับกลยุทธ์ทางการตลาดของคุณ หลายคนคงสงสัยว่าแล้วเราจะกำหนดกลุ่มเป้าหมายอย่างไรดีให้ตอบโจทย์ธุรกิจของเราดี? เราพาคุณมาหาคำตอบกัน   กำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ตอบโจทย์ธุรกิจยังไงดี? การกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ตอบโจทย์ธุรกิจนั้นคุณสามารถเลือกกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ 2 ประเภท คือกลุ่มเป้าหมายหลัก และ กลุ่มเป้าหมายแบบกำหนดเอง ซึ่งการกำหนดกลุ่มเป้าหมายนั้นคุณสามารถเลือกได้จากปัจจัย ดังนี้ กลุ่มเป้าหมายหลัก สามารถเลือกได้ปัจจัยหลายอย่าง เช่น ตำแหน่งที่ตั้ง เช่น การกำหนดกลุ่มเป้าหมายหลักโดยเลือกจากตำแหน่งที่ตั้ง หรือ โลเคชัน(Location), ภูมิภาค,

Read More »
Package LINE OA

สงสัยกันไหม? Package LINE OA ราคาเท่าไร?

อย่างที่เรารู้กันในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าการทำการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ผ่าน Social Media เป็นทางเลือกที่นิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะ Facebook, Google, Instagram และโดยเฉพาะกับแพลตฟอร์ม LINE ที่มีผู้ใช้งานเยอะเป็นอันดับต้นๆ และมีฟีเจอร์ที่หลากหลายที่สามารถตอบโจทย์คนทำธุรกิจออนไลน์ได้   LINE OA หรือ LINE Official Account คือ บัญชีทางการของ LINE เป็นตัวช่วยสำหรับคนทำธุรกิจ ที่ช่วยสร้างฐานผู้ติดตามหรือลูกค้าให้กับร้านค้าหรือธุรกิจนั้นได้ เป็นช่องทางการสื่อสาร ที่มีไว้เพื่อพูดคุยกับลูกค้าเกี่ยวกับกิจกรรมหรือโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ และยังมีเครื่องมือต่างๆ ที่สามารถช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณได้ จัดการการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น การ Broadcast หาผู้ติดตามทั้งหมด หรือแบบระบุกลุ่มเป้าหมาย   LINE OA ราคาเท่าไร? วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ LINE OA Package กัน โดยที่ราคาของ LINE OA นั้นจะแตกต่างกันไปตาม

Read More »
Line study room

Up skill ทำธุรกิจด้วย คอร์สเรียนฟรีจาก LINE Study Room

ก่อนจะมีการพัฒนาจนมี LINE Study Room ในปัจจุบัน แอปพลิเคชัน LINE เป็นแพลตฟอร์มที่เริ่มต้นจาก Chat app สู่ แพลตฟอร์ม Life on LINE แอปพลิเคชันที่เป็นมากกว่าแค่สื่อกลางที่ใช้ในการสื่อสารกันกับครอบครัวและเพื่อนๆ เนื่องจาก LINE เริ่มเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในการดำเนินชีวิตของคนในปัจจุบัน เพราะทั้ง Daily life, Entertainment, News, Ecommerce, Payment, Delivery ฯลฯ ทั้งหมดนี้ได้เข้ามามีส่วนกับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ ทำให้ LINE กลายมาเป็นเครื่องมือในการทำธุรกิจที่สำคัญที่คนทำธุรกิจหรือเอเจนซีโฆษณาหันมาให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก เพราะ LINE เป็นแอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก และได้มีการพัฒนาจนเกิดเป็น LINE Study Room ขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องมือช่วยให้ความรู้ต่างๆ ในการทำธุรกิจนั่นเอง   LINE Study Room คืออะไร? LINE Study Room คือ ศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้แพลตฟอร์มและเครื่องมือต่างๆ

Read More »
ยิง Ads Line ด้วยตัวเอง

มาดูกัน How To ยิงแอด LINE ยังไงให้ยอดขายพุ่ง!

อย่างที่เราทุกคนรู้กันว่าในปัจจุบันมีคนทำธุรกิจเพิ่มมากขึ้น และแน่นอนยิ่งมีคนทำธุรกิจมากขึ้นก็ยิ่งมีคู่แข่งมากขึ้น หากเป็นธุรกิจที่มาจากบริษัทใหญ่ก็คงติดต่อ LINE Agency Partner ในการซื้อขายเพื่อยิงแอด LINE เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี แต่หากเป็นเจ้าของธุรกิจเล็กๆ หลายๆ คนคงไม่อยากพึ่งเอเจนซี่ในการยิงแอด LINE เท่าไหร่ ดังนั้น ตอนนี้ทาง LINE Ads Platform จึงได้ทำช่องทางให้คุณสามารถยิงโฆษณา LINE เองได้แล้ว มาดูกันว่า วิธียิงแอด LINE ด้วยตัวเอง ทำยังไง   ยิงแอด LINE ด้วย 6 ขั้นตอนง่ายๆ ที่คุณทำได้ด้วยตัวเอง เข้าไปที่เว็บ account.line.biz แล้วเลือกเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีธุรกิจถ้าคุณต้องการใช้อีเมลกลางบริษัท หรือบัญชี LINE ส่วนตัวของคุณเอง จากนั้นรออีเมลที่ส่งมาและทำการยืนยัน ลิงก์มีอายุ 30 นาที สร้างบัญชีโฆษณา โดยเลือกไปที่เมนู แล้วทำการสร้างบัญชีผู้ใช้โฆษณาใหม่ จากนั้นกรอกรายละเอียดต่างๆ ในการลงทะเบียนให้ครบ เมื่อใช้รายละเอียดครบให้กด

Read More »
No more posts to show