02-639-7878 ต่อ 222

BLOG

LINE SHOPPING LIVE

มาแล้ว Live ใน Line ฟีเจอร์ใหม่ที่สายช้อปต้องรู้ | LINE NIPA

Live Commerce เติบโตต่อเนื่องตามเทรนด์ Shoppertainment   ทุกวันนี้การชอปปิงออนไลน์ดูเหมือนจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของพฤติกรรมคนไทยโดยทั่วไปเสียแล้ว ในแต่ละแพลตฟอร์มออนไลน์ก็มีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ ออกมาเพื่อสนับสนุนการทำธุรกิจออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะฟีเจอร์ที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้ตอบโต้กับลูกค้าแบบ Real Time อย่างเช่นฟังชันก์การ Live เป็นต้น   จากการสำรวจในปี 2565 ที่ผ่านมา Live Commerce พบว่า Live Commerce หรือการเข้ารับชมไลฟ์สดเพื่อซื้อสินค้าและบริการ กลายมาเป็นกิจกรรมยอดฮิตติดอันดับ 1 ใน 5 ที่คนไทยชอบทำมากที่สุด โดยกลุ่มเป้าหมายหลักๆ ก็ยังคงเป็น Gen Y ที่ 64.65%   และจากความนิยมในเทรนด์ของ Live Commerce นี่เองที่ทำให้แอปพลิเคชันแชทเบอร์ต้นๆ ของไทย อย่าง LINE ต้องพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ออกมาตอบสนองความต้องการของร้านค้ากว่า 540,000 ร้านค้าจาก LINE SHOPPING ในปัจจุบัน เรียกได้ว่า

Read More »
AGENCY FOR LINE Ads

ยิงโฆษณา LINE เอง หรือจ้าง Agency โฆษณา LINE ให้?

ยุคที่คนทำธุรกิจต้องตัดสินใจจะยิงโฆษณา LINE เองต่อไป หรือจะจ้าง Agency โฆษณา LINE ให้ดีนะ!? หากคุณเองก็เป็นคนหนึ่งที่สนใจจะทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มออนไลน์คงรู้ดีว่า ตอนนี้ใครๆ ก็หันมาจับธุรกิจออนไลน์กันมากมายมหาศาล เนื่องจากฝั่งของลูกค้าเองก็มาอยู่บนแพลตฟอร์มออนไลน์กันหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งแอปพลิเคชัน LINE   จากสถิติล่าสุดพบว่ามีบัญชีผู้ใช้งานสูงถึง 50 ล้านบัญชี หรือมากกว่า 2 ใน 3 ของประชากรไทยทั้งหมด และเมื่อคนทำธุรกิจต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งที่จ้องจะแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดกันอย่างเข้มข้น การยิงแอดโฆษณา LINE จึงเป็นกลยุทธ์อันดับต้นๆ ที่ธุรกิจจะต้องเร่งศึกษาและพิจารณาระหว่างทำการยิงโฆษณาเอง หรือจะจ้างเขาให้ทำแทนดี?   หากคุณเลือกที่จะยิงโฆษณา LINE เอง   นั่นหมายถึงคุณจะต้องเป็นผู้ดูแลและจัดการโฆษณด้วยตัวคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการวางแผนการใช้งบประมาณ การเริ่มสร้างแคมเปญโฆษณา รวมไปถึงการกำหนดจุดประสงค์ และการเลือกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งทั้งหมดนี้จำเป็นที่จะต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการการยิงโฆษณา LINE พื้นฐานอยู่พอสมควร จึงเหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่เพิ่มเริ่มต้น ยังไม่มีงบประมาณ และยังไม่มีความซับซ้อนในการดำเนินธุรกิจมากนัก หรือจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีความพร้อมในด้านทรัพยากรบุคคล งบประมาณ สามารถจัดสรรวิทยากรเข้ามาคอยให้ความรู้ความเข้าใจกับพนักงานของตนได้ หรือจะอาจจ้างพนักงานมาเป็น In-house

Read More »
LINE Agency Partner

LINE Agency Partner คืออะไร ดีกว่าซื้อโฆษณาเอง ยังไง? 

ในยุคที่การทำตลาดบนโลกดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทสำคัญกับธุรกิจ เกิดเป็นเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์มากมายที่ต่างสนับสนุนธุรกิจในทุกๆ ด้าน ทั้งการเพิ่มยอดขายสินค้า การสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์หรือสินค้าให้เป็นที่รู้จัก หรือการเป็นกระบอกเสียงสร้างความเคลื่อนไหวเชิงบวกให้กับสังคม   สำหรับเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์ก็มีให้เลือกใช้เป็นจำนวนมาก ทั้ง Google Ads Social Media Marketing, Content Marketing และที่มองข้ามไม่ได้คือ LINE Ads ที่มี LINE Agency Partner เข้ามาสนับสนุนด้านการโฆษณา LINE ให้ได้ผลลัพธ์อันทรงพลัง   ในวันนี้ NIPA จะพาไปรู้จักความหมายของ LINE Ads หรือตอบคำถามที่ว่า LINE Agency Partner คืออะไร ไปหาคำตอบกันเลย!   LINE Ads คืออะไร? แน่นอนว่า ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตหรือสมาร์ทโฟน ย่อมต่องรู้จักแอปพลิเคชัน LINE เป็นอย่างดี เพราะเป็นแอปฯ สารพัดประโยชน์ที่มีฟีเจอร์ให้ใช้งานครบครัน ทั้งแชตพูดคุย

Read More »

อยากใช้โฆษณา LINE ต้องรู้ ยิงแอดไลน์แล้วจะโผล่ตรงไหนได้บ้าง

เชื่อว่าผู้ประกอบการหลายๆ ท่าน ต้องสนใจการวิธีลงโฆษณาในไลน์เพื่อการยิงแอดไลน์กันไม่มากก็น้อย ก็ในเมื่อ LINE เขามีผู้ใช้งานกว่า 50 ล้านคน แถมเป็นโซเซียลแพลตฟอร์มแนวหน้าของประเทศไทยที่พัฒนาต่อเนื่องไม่มีหยุดหย่อน ออกฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการทั้งของแบรนด์และผู้ใช้งาน ยืนหนึ่งเรื่องใช้งานง่าย เพียงแค่มี LINE Official Account ก็สามารถสร้างโฆษณา LINE โดยใช้ LINE Ads Platform ได้เลย   แบบนี้คงจะมองข้ามพื้นที่โฆษณาดีดีแบบนี้ไม่ได้ เพียงแต่ว่าหากลงโฆษณา LINE ไปแล้ว มันจะถูกแสดงที่ไหนบ้าง ต้องลองอ่านวิธีลงโฆษณาในไลน์ต่อที่ด้านล่างนี้เลย   1. ตำแหน่งสุดฮอต ระดับเพชรยอดมงกุฎ Smart Channel Ads วิธีลงโฆษณาในไลน์ที่ถูกจับตามองที่สุด คงหนีไม่พ้นอาศัย LINE Ads Platform ยิงแอดไลน์ให้ไปแสดงบน Smart Channel Ads ตำแหน่งโฆษณา LINE ที่ถูกคัดสรรเนื้อหาเพื่อให้แแมทช์กับพฤติกรรมของผู้ใช้งานแต่ละคนโดยเฉพาะ โฆษณา

Read More »

เท่าทัน! ความไวของการโฆษณา ที่สามารถเปลี่ยนจาก แชท เป็น ช้อป ผ่าน Smart Channel Ads

แนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภคในทุกวันนี้เริ่มหันมาใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ในการจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ย้ายจาก E-commerce มาเป็น Chat Commerce ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันพื้นฐานที่ผู้บริโภคใช้เวลาบนโลกออนไลน์ส่วนใหญ่ไปกับมัน จุดเด่นคงหนีไม่พ้นการได้พูดคุยกับแบรนด์โดยตรง และรับข้อมูลที่ตรงกับความสนใจ ซึ่งถือว่าเป็นประสบการณ์ที่คล้ายคลึงกับการไปเลือกซื้อที่ร้านเป็นอย่างมาก   LINE ที่เป็นแนวหน้าของแอปพลิเคชันเพื่อการสื่อสารในไทย ด้วยปริมาณผู้ใช้งานกว่า 50 ล้านแอคเคาท์ จึงเป็นแหล่งขุมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่นักการตลาดและผู้ประกอบการไม่ควรมองข้าม ผนวกกับการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของ LINE เพื่อช่วยต่อยอดให้ธุรกิจออนไลน์เติบโตได้ง่ายขึ้น ความน่าสนใจคงหนีไม่พ้น ฟีเจอร์ที่ช่วยพัฒนาและจัดการส่งโฆษณาให้ตรงกลุ่มเป้าหมายที่สุด เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถใช้จ่ายกับการโฆษณาในไลน์ได้อย่างคุ้มค่า ผ่าน Smart Channel Ads บน LINE Ads Platform   Smart Channel Ads บน LINE Ads Platform ผู้ช่วยเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่า 50 ล้านคน ผู้ประกอบการที่ต้องการลงโฆษณาในไลน์จำเป็นต้องมีผู้ช่วยมือฉกาจที่จะนำพาโฆษณาของคุณไปให้ถึงผู้บริโภคที่มีศักยภาพในการซื้อสูง เพื่อให้ค่าใช้จ่ายในการลงโฆษณาในไลน์เป็นไปอย่างคุ้มค่าที่สุด และได้ผลลัพธ์ที่เป็นไปอย่างที่ตั้งเป้าหมายไว้ โดยไม่ถูกจำกัดอยู่เพียงแค่ Awareness

Read More »

รวมทางรอดของ SME หน้าใหม่ เริ่มธุรกิจออนไลน์ท่ามกลางวิกฤตผ่าน LINE App

จากรายงานในปีที่ผ่านมา ธุรกิจ SME ไทยมีส่วนแบ่งใน GDP ของประเทศกว่า 35% แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การเติบโตช้าลงถึง 2.5% จะเห็นได้ว่าแม้ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กอย่าง SME ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของสภาพเศรษฐกิจองก์รวมในประเทศ ทางรอดหนึ่งท่ามกลางสภาวะการชะลอตัวของเศรษฐกิจในปัจจุบันคงหนีไม่พ้นช่องทางทำธุรกิจออนไลน์ เพื่อให้ตอบโจทย์กับมาตรการของรัฐบาล LINE Official Account ย่อมเป็นอีกทางรอดที่ดี ที่สามารถนำธุรกิจสร้างใหม่ของคุณมาพบกับกลุ่มลูกค้าที่ตรงเป้าหมาย ด้วยฟีเจอร์หลากหลายที่พร้อมสนับสนุนธุรกิจ SME ไทย ให้เติบโตได้แม้ท่ามกลางวิกฤต   LINE Official Account ช่วยสร้างธุรกิจออนไลน์ง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนเพิ่ม เมื่อเริ่มต้นทำธุรกิจบนออนไลน์แพลตฟอร์ม ส่วนแรกที่ขาดไปไม่ได้เลยคือการสร้างบัญชี LINE Official Account ที่จะเป็นตัวกลางเชื่อมต่อระหว่างแบรนด์และกลุ่มลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารแบบ 1 on 1 หรือส่งข้อมูลไปยังกลุ่มลูกค้าพร้อมๆ กันผ่านการบรอดแคสต์ใน LINE Official Account ทั้งยังคอยช่วยรวบรวมฐานข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับการโฆษณาในไลน์ ผ่าน Line Ads Platform

Read More »

LINE Shopping พา SMEs เพิ่มยอดขาย ฝ่าวิกฤตล็อกดาวน์

เช็กสถิติธุรกิจ SMEs จาก LINE Shoping ผู้ช่วยฝ่าวิกฤตล็อกดาวน์ อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงปี 2021 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่เราต้องเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 กันอย่างหนักหน่วง ทั้งเรื่องของการระบาดหลักหมื่นในแต่ละวัน ตลอดจนวิกฤตล็อกดาวน์ ส่งผลให้เศรษฐกิจต้องหยุดชะงักเป็นเวลาหลายเดือน ส่งผลกระทบต่อหลายๆ ธุรกิจเป็นอย่างมาก   แต่ในวิกกฤตแบบนี้ ถือว่าก็ยังมีการแก้ปัญหาที่ถูกจุดและเปลี่ยนมาเป็นโอกาสได้ นั่นก็คือทำให้ผู้ประกอบการหลายๆ รายหันมาค้าขายทางช่องทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสิ่งอุปโภคหรือบริโภค ซึ่งหนึ่งในช่องทางการค้าขายออนไลน์นั้น ก็คือ LINE Shopping ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูความสำเร็จของ LINE Shopping กัน   จากสถิติจะพบว่าในปี 2021 ที่ผ่านมา LINE Shopping เข้าถึงผู้ใช้งานได้มากถึง 7 ล้านคน เติบโตขึ้นจากปี 2020 มากกว่า 2 เท่า มียอดขายรวมกว่า 5,300 ล้านบาท ซึ่งเหตุผลที่นักชอปเลือกใช้บริการ LINE Shopping

Read More »

LINE Thailand 2022 เติบโตต่อเนื่องสู่ Future Normal

สรุปความสำเร็จจาก LINE Thailand ปี 2564 ทำไมทุกคนหันมาลงโฆษณา LINE จากความสำเร็จของ LINE Thailand ที่เติบโตเร็วแบบเก้ากระโดด ในปี 2564โดยเริ่มจากการแตกไลน์บริการให้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน และจากการที่ การใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ การลงโฆษณา LINE มีจำนวนยูเซอร์ใช้งานเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของธุรกิจและตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนทั่วไป   รวมเส้นทางการเติบโตและความสำเร็จจาก LINE Thailand 1st Station : LINE Thailand ผู้ใช้ครบ 50 ล้านยูเซอร์ ฉลองครบรอบปีที่ 10 ของการให้บริการ โดยมีการเติบโตของจำนวนผู้ใช้งานตลอดช่วงปีที่ผ่านมา และด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ทุกคนในหลายๆ อาชีพต้องเลือกที่จะทำงานแบบ Work from home ทำให้บริการในกลุ่มวิดีโอคอลเติบโตอย่างมหาศาล   2nd Station : LINE Official

Read More »

ส่องธุรกิจปี 2021 ผ่านการลงโฆษณา LINE Ads Platform

ในปี 2021 ที่ผ่านมาถือเป็นปีที่หลากหลายธุรกิจต้องเผชิญปัญหาจากการปิดประเทศและมาตรการล็อกดาวน์ ทำให้มีการปรับตัวของธุรกิจหลากหลายประเภท เช่น ธุรกิจอาหารต้องหันมาทำแบบ Food Delivery กันทุกร้าน การเข้าห้างสรรพสินค้าที่น้อยลงเนื่องจากเป็นกังวลเรื่องโควิด การทำงานแบบ Work from home ทั้งหมดทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปรวมถึงการลงโฆษณาบน LINE Ads Platform ที่ในปีนี้แสดงออกถึงสภาพของธุรกิจแต่ละประเภทได้เป็นอย่างดี จากการเปรียบเทียบเงินทุนในการลงโฆษณา LINE ในปี 2021 บอกอะไรเราบ้าง ? 1. ธุรกิจร้านอาหารมีการแข่งขันกันมากขึ้น และยังเติบโตได้ดี จากข้อมูลเปรียบเทียบการลงโฆษณา LINE พบว่า ธุรกิจอาหารเครื่องดื่มมีการเติบโตในเรื่องของการลงโฆษณา LINE เพิ่มขึ้นประมาณ 100% ซึ่งในมุมของคนทำธุรกิจอาจบอกตรงๆ ไม่ได้ว่าธุรกิจอาหารเติบโต แต่จากข้อมูลเราสามารถบอกได้ว่าธุรกิจอาหารมีการแข่งขันในการลงโฆษณาบน LINE มากขึ้นอย่างมหาศาล 2. ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักคือฟิตเนสและโรงแรม เป็นหนึ่งในธุรกิจที่อัตราการลงโฆษณา LINE ลดลง เนื่องจากสถานการณ์วิกฤตที่ไม่เอื้อต่อการใช้บริการทั้งสองธุรกิจ แต่เชื่อว่าเทรนด์กระแสการดูแลสุขภาพและการท่องเที่ยวยังไงก็จะยังสามารถเติบโตได้หากสถานการณ์ดีขึ้น 3. ธุรกิจช้อปปิ้งออนไลน์ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง เรียกว่ากระแสช้อปออนไลน์ไม่เคยแผ่ว

Read More »