02-639-7878 ต่อ 222

My Shop ฟีเจอร์ที่ช่วยให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้น

Increase Sale with Line My shop

MyShop คืออะไร MyShop เป็นฟีเจอร์ที่เสริมจาก LINE OA ซึ่งจะช่วยทำให้การทำธุรกิจของเราง่ายขึ้นหมือนมีหน้าร้าน E-Commerce เป็นของตัวเอง ก่อนจะไปทำความรู้จัก MyShop เรามาดูกันก่อนว่า LINE Official Account หรือ LINE OA สามารถช่วยอะไรเราในเรื่องการทำธุรกิจได้บ้าง

 

LINE OA ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?

 

 1. ดูแลลูกค้าขาประจำง่ายขึ้น เช่น เวลาที่ลูกค้าทักมาเราสามารถติด Tag หมวดหมู่ลูกค้าของเราเองได้
 2. ฟังก์ชัน Quick Reply ให้เราตอบลูกค้าได้สะดวกมากขึ้นด้วยการสร้างข้อความตอบกลับเตรียมไว้ก่อน เวลาที่มีลูกค้าถามคำถามซ้ำๆ เราจะได้ไม่ต้องตอบหลายครั้งหรือมานั่งพิมพ์ตอบให้เมื่อยมือ รวมไปถึงหากลูกค้ามีรายละเอียดเยอะ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะจำไม่ได้ เพราะมีฟีเจอร์ Note ให้ใส่รายละเอียดต่างๆของลูกค้าได้
 3. ปิดการขายได้ง่ายขึ้น เพราะเดิมเราทำได้แค่ PR หรือบอกกล่าวข่าวสารต่างๆ ผ่าน LINE@ แต่พอเป็น LINE OA แล้วก็จะสามารถทำอย่างอื่นได้มากขึ้นโดยการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ที่ทาง LINE OA มีให้ไม่ว่าจะเป็น Rich Menu ที่เราสามารถสร้าง Menu Bar เพื่อให้ลูกค้ากดซื้อได้ง่ายขึ้นได้ หรือฟีเจอร์อื่นๆ
 4. LINE OA ทำให้คุณสามารถส่งข้อความได้ตรงใจลูกค้ามากขึ้น และสามารถ Broadcast หาลูกค้าตาม Tag ได้ด้วย

 

ทำความรู้จัก My Shop คืออะไร?

My Shop คือ เครื่องมือที่จะช่วยให้เราทำธุรกิจออนไลน์มีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนี้

 

 • ขายของได้ง่ายขึ้น ไวขึ้น รวมไปถึงสามารถขายของได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเขียนโค้ดหรือสร้างเว็บไซต์ให้วุ่นวาย เสียเวลา
 • มีระบบสต๊อกสินค้าให้อัตโนมัติและฟรี ซึ่งเราสามารถเพิ่มได้เลยว่ามีสินค้าเท่าไร
 • ออก Order ให้ลูกค้าได้ทันทีในห้องแชท ซึ่งจะช่วยให้เหล่าแม่ค้า พ่อค้า สรุป Order ได้อย่างถูกต้องและเป็นมืออาชีพ
 • ลูกค้าสามารถจ่ายเงินได้หลากหลายช่องทาง
 • ลูกค้าสามารถเลือกวิธีการจัดส่งเองได้
 • มีหน้าเว็บสรุปรายการสั่งซื้อในแต่ละวันให้ ทำให้เรารู้ว่าวันนี้มียอดขายเท่าไร อะไรขายดีบ้าง
 • โปรโมตให้ร้านค้าและสินค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยเราสามารถสร้างลิงก์ต่างๆ ของร้านค้า หรือตัวสินค้าเพื่อไปโปรโมตหรือโฆษณาบน แพลตฟอร์ม โซเชียลมีเดียอื่นๆได้ด้วย

 

อยากเริ่มต้นใช้ MyShop บน LINE Official Account ทำยังไง?

 1. เริ่มต้นใช้งานครั้งแรกโดยการเข้าไปขอเปิดใช้งานระบบ โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ Linemyshop
 2. หลังจากนั้นกดเลือกไปที่ สร้างร้านค้าฟรี สำหรับคนที่ยังไม่มีบัญชี LINE Official Account ต้องไปสมัครใช้งานให้เรียบร้อยก่อน ส่วนใครที่มีบัญชีแล้วให้เลือก เริ่มติดตั้ง MyShop ได้เลย
 3. จะมีหน้าต่างขึ้นมาให้เรากดตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

 

เริ่มต้นใช้งาน MyShop หลังจากเปิดใช้งานระบบเสร็จเรียบร้อย.ให้เรากลับมาที่ระบบของ LINE Official Account หรือ manager.line.biz เพื่อจัดการระบบหลังบ้านของ LINE OA ผ่านคอมพิวเตอร์ก่อน สังเกตจะมีปุ่มใหม่โผล่ขึ้นมา ชื่อว่า MyShop หลังจากนั้นคลิกเข้าไป เราจะเห็นหน้าตาของระบบ MyShop จากนั้นก็ตั้งค่าระบบตามนี้

1. ตั้งค่าร้านค้า โดยหลักๆของการตั้งค่าจะมี 3 ส่วนหลักๆ คือ

 • ใส่ข้อมูลร้านค้าต่างๆ เช่น ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรต่างๆ ควรใส่ข้อมูลให้ครบถ้วน เพราะเป็นสิ่งที่สามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าของเราได้
 • ไปที่ตั้งค่า ช่องทางการชำระเงิน คือ การตั้งค่าช่องทางเพื่อให้ลูกค้าโอนเงินให้เราได้ง่ายขึ้น
 • ตั้งค่าการจัดส่งสินค้า ซึ่งการจัดส่งสินค้าเราสามารถเลือกบริษัทขนส่งได้หลากหลาย เช่น Kerry Express, ไปรษณีย์ไทย, J&T หรืออื่นๆ แล้วใส่รายละเอียดลงไปว่าจัดส่งแบบไหนราคาเท่าไร ซึ่งเราสามารถตั้งค่าเตรียมไว้ก่อนได้

2. เพิ่มสินค้า ให้กลับไปที่แถบ E-Commerce บน LINE OA ตรง MyShop ให้เลือกคำว่า สินค้า > รายการสินค้า > สร้างรายการสินค้า ที่สำคัญต้องสต๊อกสินค้าไว้ด้วย

3. การขายของในระบบ Chat Commerce หรือการขายของผ่านการแชทนั่นเอง

 

เพียงแค่เรามีบัญชี LINE Official Account หรือ LINE OA แล้วติดตั้ง MyShop ให้เรียบร้อย พร้อมเปิดการใช้งานระบบตั้งค่าตามขั้นตอนง่ายๆ 3 ขั้นตอน ก็ทำให้เราสามารถขายของออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปิดยอดขายได้ไว ทำให้ธุรกิจของเรามียอดขายดีขึ้นได้แล้ว

 

เพิ่มเพื่อน

Share:

Facebook
Twitter
Email
LinkedIn