02-639-7878 ต่อ 222

BLOG

5 เรื่องที่คุณต้องรู้ ก่อนลงโฆษณา LINE

ต้องยอมรับเลยว่า Line เป็น app สำหรับใช้สื่อสารที่มี User มากเป็นอันดับต้นๆของโลก ซึ่งนอกจากใช้ในชีวิตประจำวันแล้ว หลายๆ บริษัทก็ใช้ Line ในการทำการตลาด ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมท สินค้าใหม่ / โปรโมชั่นพิเศษ หรือส่วนลดสำหรับ member เพราะอย่างนั้นเลยทำให้หลายๆ ธุรกิจได้เลือกที่จะยอมจ่ายเงินทำโฆษณา แต่ถ้าเราทำโดยที่ยังไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนอาจจะทำให้เรา เสียเงินและโอกาสไปได้ง่ายๆ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเบื้องต้นของ Line มาให้แล้ว สรุป 5 ข้อมูลที่คุณต้องรู้เพื่อการทำโฆษณาผ่าน Line อย่างมีประสิทธิภาพ 1. มีจำนวนผู้ใช้ LINE กว่า 50 ล้านคน จุดเด่นสำคัญของการลงโฆษณาผ่าน LINE คือ มีจำนวนผู้ใช้งานถึง 50 ล้านคน ทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างมาก โดยครอบคลุมได้ทุกช่วงอายุ และที่สำคัญคือโฆษณาของเราจะไปปรากฏอยู่ตำแหน่งต่าง ๆ บนแอปพลิเคชัน เช่น Chat list,

Read More »

ฟีเจอร์ “Explore” ของเล่นใหม่บน LINE Timeline

ปัจจุบันนี้ หากพูดถึงแอปพลิเคชันแช็ตยอดฮิตที่หลายคนนิยมใช้กันเป็นจำนวนมากทั่วโลก ก็คงจะหนีไม่พ้น LINE ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2554 มาจนถึงวันนี้ ก็เกือบ 10 ปีแล้ว ซึ่งนับว่า LINE เป็นแอปพลิเคชันที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เนื่องจากกลายเป็นแอปพลิเคชันในชีวิตประจำวันไปแล้วก็ว่าได้ โดยในปัจจุบัน LINE มีบริการต่างๆ ที่เกิดขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากมาย ซึ่งมีขั้นต่ำในปัจจุบันไม่น้อยกว่า 15-20 บริการ หนึ่งในบริการของ LINE ที่หลายๆ คนคงจะรู้จักกันดีก็คือ LINE Timeline บริการหนึ่งที่ผู้ใช้งาน LINE หลายๆ คนต้องรู้จัก เนื่องจาก LINE Timeline เป็นบริการที่ทำให้แพลตฟอร์ม LINE มีความเป็นโซเชียลมีเดียมากขึ้น โดยยังอยู่บนพื้นฐานของความเป็น “Privacy” และ “Close Relationship” อยู่ ซึ่งก็คือการที่ผู้ใช้งาน LINE สามารถโพสต์สิ่งต่างๆ ลงบน LINE Timeline ได้

Read More »

สำหรับธุรกิจ ยิงโฆษณาผ่าน ‘LINE Ads Platform’ น่าสนใจอย่างไร ?

แพลตฟอร์มออนไลน์ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google Adwords, Instagram, Twitter และ Youtube ช่องทางเหล่านี้ได้รับความนิยมในการเป็นช่องทางโฆษณาอย่างมาก ทำให้สามารถสร้างนักธุรกิจหน้าใหม่และแบรนด์ต่างๆ ขึ้นมามากมายจนประสบความสำเร็จ ซึ่งมีคนจำนวนไม่น้อยที่ลงทุนกับการจ่ายโฆษณาไปกับช่องทางออนไลน์ค่อนข้างสูง โดยอีกช่องทางหนึ่งที่อยู่ใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างตรงกลุ่ม คือ ‘การยิงโฆษณาบน LINE’ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ LINE นั่นเอง โฆษณาบน LINE คืออะไร? LINE Ads Platform หรือ LAP คือแพลตฟอร์มในการยิงโฆษณาบนแอปพลิเคชันแชท LINE มาพร้อมรูปแบบการยิงโฆษณาที่ตอบโจทย์ได้อย่างครบครัน เช่น ภาพและวิดีโอ โดยโฆษณาสามารถไปปรากฏอยู่บน LINE Timeline และ LINE TODAY ซึ่งสามารถกำหนดงบประมาณและกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้ตามความต้องการ แต่การโฆษณาบน LINE ในประเทศไทยต้องทำการผ่านเอเจนซีที่เป็นพาร์ทนอร์กับทาง LINE เท่านั้น ที่สำคัญไม่ว่าแบรนด์ของคุณจะเป็นขนาดเล็กหรือเอสเอ็มอี (SME) ก็ตาม การโฆษณาบน LINE หรือ

Read More »

ลูกเล่นบน Timeline ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนว่า LINE ทำได้

LINE ถือเป็นแอปพลิเคชันหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นแอปฯ ที่สามารถรับส่งข้อความทั้งภาพและเสียงได้อย่างสะดวกรวดเร็ว นอกจากนั้นเรายังสามารถอัปเดตข่าวสารต่างๆ ผ่านทาง LINE Timeline ได้เช่นกัน ซึ่งจริงๆ แล้ว Timeline ยังมีอีกหลายฟีเจอร์ที่หลายคนยังไม่รู้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาดูกัน ตามมาเลย ? ? ตั้งเวลาลบโพสต์บน Timeline อัตโนมัติ ฟีเจอร์นี้มีเฉพาะบน Timeline เท่านั้น โดยหากผู้ใช้งานต้องการตั้งเวลาลบโพสต์ภายใน 24 ชั่วโมง สามารถทำได้โดยการไปที่หน้า Timeline โพสต์ข้อความที่ต้องการ เมื่อเสร็จแล้วให้แตะที่จุด 3 จุด เลือกไอคอนนาฬิกาทราย และเลือกช่วงเวลาที่ต้องการให้ระบบลบออก เพียงเท่านี้คุณก็สามารถลบโพสต์ต่างๆ บน Timeline ได้อัตโนมัติแล้ว ? ตกแต่งรูปภาพด้วยฟิลเตอร์การ์ตูนน่ารักๆ บน Timeline ถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ถูกใจใครหลายๆ คน โดยฟีเจอร์นี้มีรูปแบบการใช้งานที่คล้ายฟีเจอร์ Stories บน IG ที่เราสามารถตกแต่งรูปภาพด้วยฟิลเตอร์แบบเรียลไทม์ โดยสติกเกอร์น่ารักๆ

Read More »

5 สิ่งแรกที่ควรทำเมื่อเริ่มขายของใน LINE@

สำหรับใครที่ขายของในไลน์ คงจะคุ้นเคยกับการพูดคุยกับลูกค้าผ่าน Line เป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่ว่าตอนนี้เขาหันมาใช้งาน Line@ กันแล้ว วันนี้เรามี 5 สิ่งแรกที่ควรทำเมื่อเริ่มขายของใน Line @ มาแนะนำ หากใครที่มี Account Line@ แล้วแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี ก่อนอื่นหลังจากสมัคร Account Line@ อย่าลืมตรวจสอบว่าเราสมัครผ่านตัวแอปฯ หรือผ่านเว็บไซต์ ซึ่งถ้าสมัครผ่านแอปฯ จะต้องขอ Approve ด้วย เพราะระบบไม่ได้ขอให้อัตโนมัติเหมือนการสมัครผ่านเว็บไซต์ หลังจากเช็กเรียบร้อยแล้วก็ไปดู สิ่งแรกที่ควรทำเมื่อเริ่มขายของใน Line @ ได้เลย ? ซื้อ Premium ID ? ขยันอัปเดตอย่าปล่อยให้ Line@ ร้าง ? สร้าง Coupon ? เปลี่ยนข้อความต้อนรับให้โดนใจ ? โปรโมท Line@

Read More »

ฟีเจอร์เด็ดจาก LINE @ ที่คนทำธุรกิจไม่ควรมองข้าม

Line @ ช่องทางที่เหมาะสำหรับการทำธุรกิจในปัจจุบัน ซึ่งผู้ประกอบธุรกิจสามารถสร้าง Official account เพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสารได้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจรายเล็กรายใหญ่ แถม Line @ ยังมีฟีเจอร์เด่นๆ อีกมากมาย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย ? 1-on-1 สามารถส่งข้อความไปทักทายลูกค้าใหม่ๆ ที่แอดธุรกิจหรือสินค้าของเราได้แบบอัตโนมัติ เหมาะสำหรับเวลาที่เรายังไม่ว่างตอบ อย่างน้อยลูกค้าก็จะเห็นว่ามีการกลับมา ซึ่งถ้าเงียบหายไปไม่มีการตอบกลับอาจทำให้เสียลูกค้าได้ ? Rich Message สามารถใส่ลิงก์และเว็บไซต์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจลงไปในรูปภาพได้ ไม่ว่าจะเป็นภาพโฆษณาหรือภาพสินค้า เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจที่มีเว็บไซต์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถเชื่อมโยงภาพใน Line @ กับการเข้าสู่เว็บไซต์ธุรกิจออนไลน์ของคุณได้ในพริบตาเดียว ? Promotion & Coupon สามารถสร้างและส่ง e Coupon เพื่อดึงดูดลูกค้าได้ด้วยวิธีที่ง่าย สะดวก รวดเร็วและครบถ้วนในคลิกเดียว แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายเพราะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเหมือนช่องทางอื่นๆ ? Multi-Admin ในกรณีที่ธุรกิจของคุณมีข้อความเด้งมาเป็นจำนวนมากต่อวัน เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับการทำธุรกิจออนไลน์ LINE@ สามารถสร้างผู้ดูแลได้หลายคน เพื่อให้ธุรกิจของคุณสามารถตอบกลับลูกค้าได้อย่างทั่วถึง ?

Read More »