02-639-7878 ต่อ 222

LINE OpenChat เปิดทุก Community ใช้ได้แล้วผ่าน LINE!

LINE OpenChat เป็นช่องทางพูดคุยและสร้างคอมมูนิตี้สำหรับผู้คนที่ชื่นชอบเรื่องต่างๆ คล้ายกัน เช่น แบรนด์, ดนตรี, ธุรกิจ, ภาพยนตร์, เกมส์, การ์ตูน หรือข่าวสารต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยภายในฟีเจอร์ OpenChat ของ LINE ก็มีให้ใช้งานด้วยกันหลากหลาย เพื่อความสนุกสนานในการพูดคุยของแต่ละแชทอีกด้วย

 

LINE OpenChat หรือ LINE Open Chat ถูกพัฒนามาจาก LINE Square โดยได้เปิดตัวล่าสุดภายในงาน LINE CONFERENCE 2019 เมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีการเปิดให้ใช้งานทั่วไปแล้วตั้งแต่ช่วงเปิดตัวปี 2019 ที่ผ่านมา การอัปเดตฟีเจอร์เพิ่มขึ้นในหลาดจุด จาก LINE Square ทั้งในห้องแชท และพร้อมปรับหน้าตาให้สวยงาม ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าใจง่ายขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานทั้งฝั่งผู้ใช้และผู้ดูแลกลุ่ม (แอดมิน) มากยิ่งขึ้น

 

“LINE OpenChat มุ่งเน้นให้ความสำคัญต่อการเปิดกว้างในตัวแพลตฟอร์มและความสะดวกสบาย ของผู้ใช้เป็นหลัก แต่ยังคงคอนเซปต์การเป็นห้องแชทใหญ่ ให้คุณได้พูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความคิดเห็นกับเพื่อนใหม่ที่มีความชอบเหมือนกัน โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเผยตัวตน” ตัวแทน LINE ประเทศไทยกล่าว

 

ซึ่งผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น LINE สามารถเข้าใช้งาน LINE OpenChat ได้ตั้งแต่วันนี้​ เพียงอัปเดตแอพ LINE ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด (iOS 9.12 และ Android 9.13 ขึ้นไป)

 

ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน LINE OpenChat ช่องทางเข้าถึงหลากหลาย

ส่วนวิธีการใช้งาน LINE OpenChat ก็มีความสะดวกเพิ่มมากขึ้น ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเข้า LINE OpenChat ได้เพิ่มมากขึ้น จากที่ก่อนหน้านี้สามารถเข้าได้เพียง 2 ช่องทางเท่านั้น แต่ตอนนี้เพิ่มขึ้นเป็น 4 ช่องทางในแอป LINE ได้แก่

  1. แท็บหน้าหลัก
  2. แท็บ Chat
  3. แท็บ TimeLine
  4. แท็บ Wallet

 


เพิ่มเพื่อน

คลิกเดียวเข้าห้องแชทได้สะดวกขึ้น

จากเดิมที่ต้องเข้าร่วม Square ที่สนใจก่อน แล้วจึงกดเข้าร่วมห้อง Chat ที่ต้องการในสแควร์นั้นๆ ได้ แต่วิธีการใช้งาน LINE OpenChat มีการปรับเปลี่ยนให้สามารถเข้าร่วมห้องแชทได้ง่ายขึ้น เพียงคลิกเข้า LINE OpenChat แล้วเลือกเข้าห้อง Chat ที่สนใจได้ทันที เรียกได้ว่าคลิกเดียวก็สามารถเข้า LINE OpenChat ที่ต้องการได้ทันที

 

สร้าง LINE OpenChat ได้หลากหลายรูปแบบ และเปลี่ยนแปลงได้ตลอด

ผู้ดูแลกลุ่ม (แอดมิน) สามารถตั้งค่ารูปแบบการเข้าร่วมในแต่ละห้องแชทได้ถึง 3 รูปแบบตามแต่จุดประสงค์การใช้งานหรือความต้องการของผู้ดูแลกลุ่ม (ใกล้เคียงกับ Facebook Group มากขึ้น)

ซึ่งผู้ดูแลกลุ่มสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลาอีกด้วย ซึ่งการเข้าร่วมทั้ง 3 รูปแบบมีดังนี้

  • รูปแบบที่ 1 สาธารณะ (Public) – สร้าง LINE OpenChat สาธารณะเปิดกว้างให้สมาชิกทุกคนสามารถเข้าร่วมโอเพนแชทได้ทันทีหลังจากกดเข้าร่วม
  • รูปแบบที่ 2 ใช้รหัสเข้าร่วม (Room Code) – สร้างห้อง LINE OpenChat ให้พิเศษขึ้น โดยการตั้งค่าให้เฉพาะสมาชิกที่กรอกรหัสถูกต้องเข้าร่วมโอเพนแชทได้เท่านั้น
  • รูปแบบที่ 3 ขอสิทธิ์การเข้าร่วมจากผู้ดูแล (Approval) – สร้าง LINE OpenChat โดยสมาชิกจะสามารถเข้าร่วม ได้ต่อเมื่อตอบคำถามหรือส่งข้อความให้แอดมิน เพื่อให้แอดมินพิจารณาก่อนอนุมัติให้เข้าร่วมเท่านั้น เพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

 

แต่งตั้งแอดมินร่วมได้ผ่านการตั้งค่าบนหน้าโปรไฟล์

ผู้ดูแลกลุ่มหลักสามารถแต่งตั้งหรือถอดถอนผู้ดูแลกลุ่มร่วมได้ง่ายมากขึ้น เพียงกดที่ไอคอนรูปมงกุฎในหน้าโปรไฟล์ได้ทันที ซึ่งสะดวกต่อแอดมินผู้สร้าง LINE OpenChat นั่นเอง

 

ใส่ตัวช่วยจัดการห้องแชทให้อยู่ใน ‘แชท เมนู’

ใน LINE OpenChat รูปภาพ แชทลิสต์ และฟีเจอร์สำหรับจัดการข้อมูลทั้งหมด จะถูกย้ายไปรวมไว้ใน ‘แชทเมนู’ (Chat Menu) โดยปุ่มไอคอนจะอยู่ที่มุมขวาบนในหน้าแชท ช่วยให้สมาชิกใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ หรือค้นหาข้อมูลในแชทได้ โดยไม่ต้องออกจากหน้าแชทเลย

เพิ่มเพื่อน

Share:

Facebook
Twitter
Email
LinkedIn