02-639-7878 ต่อ 222

เปลี่ยนการรอคอยให้เป็นเสียงดนตรีด้วย LINE Melody

LINE Official

นอกเหนือจาก LINE Ads ที่เป็นที่นิยมแล้ว ทาง LINE ก็ได้เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถใช้บริการเสียงรอสายและเสียงเรียกเข้า ‘LINE Melody’ ผ่านการโทรแบบ LINE Call เป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน LINE Converge Thailand 2019 ไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา
โดยบริการ LINE Melody ถือเป็นบริการที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกปรับแต่งเสียงรอสายและเสียงเรียกเข้าได้ตามความชื่นชอบส่วนบุคคล ปัจจุบันมีเพลงให้เลือกดาวน์โหลดมากกว่า 16,000 เพลง ครอบคลุมหลากหลายแนว ทั้งป๊อป, ร็อก, แดนซ์,​ ลูกทุ่ง หรือดนตรีนอกกระแส นอกจากนี้ยังมีการจัดหมวดหมู่เพลงให้เลือกดาวน์โหลดตามอารมณ์ความรู้สึกอีกด้วย
เพิ่มเพื่อน

จุดเด่นของ LINE Melody คือการชูคอนเซปต์ความ Personalization ที่ผู้ใช้งาน LINE ในประเทศไทยกว่า 44 ล้านรายในวันนี้สามารถปรับแต่งเสียงเรียกเข้าและเสียงรอสาย LINE Call ให้แตกต่างกันออกไปตามความชอบของผู้ใช้งานแต่ละคนเพื่อเพิ่มความหลากหลายในการใช้งาน แถมแต่ละเพลงที่ดาวน์โหลดยังสามารถใช้เป็นทั้งเสียงเรียกเข้าและเสียงรอสายได้อีกด้วย (เพลงส่วนใหญ่สนนราคาจำหน่ายที่ 60 บาท)

ทั้งนี้จุดสังเกตคือ ปัจจุบันเพลงใน LINE Melody ยังเน้นเพลงไทยเป็นหลัก

และส่วนใหญ่เป็นเพลงในสังกัดของค่าย GMM Grammy ซึ่งในอนาคตหากบริการได้รับความนิยมมากขึ้น เราน่าจะได้เห็นพาร์ตเนอร์ค่ายเพลงที่หลากหลาย รวมถึงเพลงต่างประเทศอยู่ในแพลตฟอร์มของ LINE Melody ขณะที่การใช้งานในช่วงแรกจะเริ่มใช้ได้กับสมาร์ทโฟนเป็นหลักก่อน (ข้อมูลเพิ่มเติม: melody.line.me)

เพิ่มเพื่อน

Share:

Facebook
Twitter
Email
LinkedIn