02-639-7878 ต่อ 222

โอนย้ายบัญชี LINE ไม่ใช่เรื่องยาก

ตอนนี้ใครที่ต้องการโอนย้ายบัญชี LINE เวลาเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือ สามารถทำได้ง่ายกว่าเมื่อก่อนแล้วนะคะ เพียงแค่มีเบอร์โทร และรหัสผ่านเท่านั้น ก็สามารถย้าย LINE ได้แล้ว

แต่คนที่สร้างบัญชี LINE ใหม่ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทุกคนจะต้องกำหนดรหัสผ่านไว้ตั้งแต่ต้นเลย วืธีนี้ต่อให้โทรศัพท์หายกี่ครั้ง บัญชี LINE ก็ยังคงอยู่แน่นอน

แต่ต้องขอบอกก่อนว่าข้อมูลทั้งหมดที่เรานำมาบอกวันนี้เป็นแค่การโอนย้ายบัญชี ไม่ใช่การโอนย้ายข้อมูลแชททั้งหมดนะคะ ซึ่งขั้นตอนการโอนย้ายบัญชีจะทำยังไงได้บ้าง เรารวบรวมมาไว้ในโพสต์นี้หมดแล้ว สามารถกดเข้าไปดูได้เลยนะคะ…

ตั้งค่าในโทรศัพท์เครื่องเก่า
กดเข้าไปตั้งค่าบัญชี แล้วตรวจสอบการลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์ อีเมล และรหัสผ่านให้เรียบร้อย หากใครไม่รู้ว่าระบบที่ตัวเองใช้อยู่ทำอย่างไรสามารถเข้าไปดูตาม link ข้างล่างนี้เลยนะคะ
ระบบ Android : https://bit.ly/2FRoFDh
ระบบ IOS : https://bit.ly/2FHFejC
เพิ่มเพื่อน

ในกรณีใช้เบอร์เดิม
เมื่อเปิดเข้าแอปในเครื่องใหม่ ให้ใส่เบอร์โทรศํพท์ และรหัสยืนยันที่ได้จาก SMS ตามด้วยรหัสผ่านที่เคยลงทะเบียนไว้เท่านั้น ก็สามารถกลับมาใช้ LINE เดิมได้แล้ว

ในกรณีเปลี่ยนเบอร์ใหม่
ให้ใส่เบอร์โทรศํพท์ใหม่ และรับ SMS ผ่านทางโทรศัพท์ใหม่ให้เรียบร้อย ตามด้วยกดเลือก “โอนย้ายบัญชี” และเลือกวิธีเข้าสู่ระบบด้วยเบอร์โทรศัพท์เดิม สุดท้ายก็เหลือแค่กรอกเบอร์โทรเดิมพร้อมรหัสผ่านเท่านั้น บัญชีเดิมก็จะถูกโอนมาให้เรียบร้อย

ในกรณีที่ไม่เคยตั้งรหัสผ่าน
สามารถเข้าแอปผ่านเครื่องใหม่ พร้อมกดเลือก “ส่งหมายเลขยืนยัน” หมายเลขจะถูกส่งกลับมายัง LINE ในโทรศัพท์เครื่องเก่าในรูปแบบข้อความ นำหมายเลขที่ได้มาใส่เครื่องใหม่ แล้วกดยืนยันเท่านั้นก็เสร็จเรียบร้อย

เพิ่มเพื่อน

Share:

Facebook
Twitter
Email
LinkedIn